Nội Dung Chính
Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu
Trong những năm qua, mặt hàng nông sản của Việt Nam ngày càng được các nước trên thế giới ưa chuộng. Chính vì thế, tỉ trọng xuất khẩu nông sản qua các năm tăng trưởng mạnh. Đặc biệt là mặt hàng trái cây xuất khẩu xuất khẩu đi thị trường nước ngoài.
Do vậy, việc đóng gói bảo quản, chứa hàng và vận chuyển trái cây tới tay người tiêu dùng là rất quan trọng. Indochinapost sẽ cung cấp cho Quý khách hàng quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu qua bài viết dưới đây.
Các loại trái cây thường được xuất khẩu đi nước ngoài
Việt Nam là đất nước khí hậu nhiệt đới, tạo điều kiện trồng các trái cây thơm ngon và chất lượng như:
- Thanh long
- Nhãn
- Vải thiều
- Dừa
- Măng cụt
- Chôm chôm
- Vú sữa
- Bưởi
- Sầu riêng
- Mít
- Chuối
- Chanh dây
Cách đóng gói và bảo quản các loại trái cây xuất khẩu đi nước ngoài
Trái cây của Việt Nam chọn xuất khẩu là loại nhiệt đới nên thời gian bảo quản khá ngắn. Đối với những thị trường “khó tính” như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, những loại quả này không được sử dụng các chất bảo quản kể cả chất bảo quản sinh học.
Trái cây Việt Nam cần đặc biệt tuân thủ các quy định do các nước đưa ra. Khách hàng cần tìm hiểu rõ cách bảo quản trái cây khi vận chuyển để tránh những rủi ro hư hại trong quá trình vận chuyển.
- Trái cây sau khi được thu hoạch cần phải được để khô trước khi tiến hành đóng gói. Việc để hoa quả khô, tránh nước bởi nước có thể khiến các loại quả nhanh bị thối.
- Sử dụng những loại xốp bọc trái cây chuyên dụng dành có các kích thước khác nhau. Các loại xốp này được thiết kế dạng vòng lưới để tránh va đập vào nhau. Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại giấy báo để bọc bên ngoài.
- Sau đó, bạn cần có thùng carton hoặc thùng xốp dày để xếp hoa quả vào thùng. Đối với một số loại quả kích thước lớn có vỏ dày bạn có thể sử dụng bao tải thay vì thùng carton như quả mít, quả sầu riêng, dưa hấu.
- Khi vận chuyển trái cây đi xa, bạn cần chu ý luôn để thùng khô ráo, không để bị nắng hoặc nước sẽ làm nhanh hỏng trái cây.
Hiện tại, các doanh nghiệp thường áp dụng 3 phương pháp dưới đây để có thể duy trì được độ tươi của trái cây
- Rửa trái cây bằng nước Ozon
- Giữ mát hoặc lạnh đối với một số loại trái cây trong nhiệt độ phù hợp suốt quá trình vận chuyển
- Bôi sáp vào phần đầu cuống của trái cây khi vừa cắt bỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
- Dùng hộp chuyên dụng với thiết kế có các lỗ thông khí giúp thoát hơi, đặc biệt là khí ethylene khiến trái cây nhanh chín và hỏng hơn. Hộp đạt tiêu chuẩn về môi trường, được là từ nhựa nguyên sinh PET đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính.
Ngoài ra, Indochinapost còn cung cấp dịch vụ xuất khẩu trái cây đi các nước khác
Indochinapost trân trọng cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ xuất khẩu trái cây đi nước ngoài đảm bảo uy tín với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Đến với Indochinapost quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tốt nhất:
- Hỗ trợ Quý khách từng quy trình với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo.
- Giao hàng nhanh chóng, uy tín với giá cả cạnh tranh.
- Cam kết bồi thường hàng hóa khi xảy ra vấn đề
- Nhiều chương trình ưu đãi, hậu mãi và bảo hiểm cho khách hàng thân thiết.
Cùng với hệ thống đối tác rộng rãi:
- Các đối tác vận chuyển, giao nhận hàng không của Indochinapost: UPS, DHL, FedEx, …
- Các hãng hàng không đối tác: American Airlines, United Airlines, Cathay Pacific,….
Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình đóng gói trái cây xuất khẩu. Khách hàng có nhu cầu xuất khẩu trái cây hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093.456.2259 để được tư vấn và hỗ trợ.
XEM THÊM:
Dịch vụ vận tải hàng không quốc tế nhanh, giá rẻ, uy tín