Nội Dung Chính
Quy tắc phải nhớ khi gửi thực phẩm sang Đài Loan
Bạn có nhu cầu gửi thực phẩm sang Đài Loan cho người thân, bạn bè?
Bạn không biết cần lưu ý những gì khi gửi thực phẩm sang Đài Loan?
Vậy thì hãy đọc ngay những thông tin dưới đây nha.
Định nghĩa thực phẩm là gì? Thực phẩm gồm những gì?
Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), hoặc nước, mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích. Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật, vi sinh vật hay các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men như rượu, bia.
Danh sách thực phẩm được gửi sang Đài
Gửi hàng thực phẩm đi Đài Lan, bạn có thể gửi các loại như sau :
- Khô hải sản: Tôm, cá, mực,…
- Khô bò, chà bông
- Tương ớt, tương đen ,..
- Muối tiêu chanh, bánh tráng
Thực phẩm khô có tem nhãn, mác đóng gói theo tiêu chuẩn của các công ty (Những mặt hàng như trong các siêu thị bày bán).
Thời gian chuyển hàng thực phẩm khô, thực phẩm đạt tiêu chuẩn từ 7-10 ngày làm việc, chuyển hàng và phát hàng tận tay người nhận bên Đài Loan
Để gửi thực phẩm đi Đài Loan quý khách cần lưu ý những điều dưới đây:
- Thực phẩm khô không có nước
- Có nhãn hiệu đầy đủ và rõ ràng
- Có hạn sự dụng ít nhất 20 ngày
Những thực phẩm không thể gửi đi Đài Loan
– Thực phẩm tươi sống liên quan tới động vận không thể chuyển đi Đài Loan
– Thực phẩm tự chế biến, tự làm bằng thủ công cũng không chuyển qua Đài Loan được.
Nguyên nhân không thể chuyển những mặt hàng thực phẩm tươi sống và tự chế biến. Bởi vì Đài Loan cấm nhập khẩu các mặt hàng tươi sống, mặt hàng chưa được kiểm dịch và chứng nhận y tế cơ sở.
Hút chân không đối với thực phẩm
Đối với một số trường hợp khách hàng gửi thực phẩm khô sang Đài Loan như tôm khô, cá khô, mực khô,..thì cần phải hút chân không các loại thực phẩm này. Điều này vừa giúp cho hàng hoá của bạn có thể giữ được lâu ngày. Môi trường chân không không tồn tại vật chất nên đây là môi trường rất tốt để chống lại sự oxi hóa, sự tấn công của vi khuẩn nấm mốc là nguyên nhân chính làm hư hỏng thực phẩm.
Các loại máy móc hoặc bơm hút thủ công để tạo môi trường chân không tương đối bằng cách hút hết không khí xung quanh bề mặt thực phẩm sau đó đóng kín miệng túi, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn 3-5 lần so với những cách bảo quản thực phẩm thông thường.
Hơn nữa việc này hỗ trợ cho quá trình thông quan hải quan Đài Loan cũng dễ dàng hơn.
Quy trình gửi hàng thực phẩm
Bước 1: Thông báo loại thực phẩm, cân nặng cần gửi sang Đài Loan cho đơn vị dịch vụ để được tư vấn.
Bước 2: Nhận báo giá chi tiết từ dịch vụ ship hàng đi Đài Loan.
Bước 3: Gửi hàng về kho đơn vị dịch vụ.
Bước 4: Thanh toán cước phí vận chuyển theo biểu phí đã được báo giá.
Bước 5: Theo dõi hàng trình và nhận hàng.
Bước 6: Khiếu nại, xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển (nếu có).
Các rủi ro có thể xảy ra khi gửi thực phẩm sang Đài Loan
Vận chuyển thực phẩm đi Đài Loan tại Indochina Post có an toàn hay không ?
Trong chuyển phát sẽ không một đơn vị nào dám công khai đảm bao 100% tất cả các đơn hàng sẽ đều an toàn.
Những mặt hàng thực phẩm rủi ro hơn cả là các loại sản phẩm có nguồn gốc động vật. Như bò khô, gà khô. Đây là mặt hàng phải kiểm dịch khi gửi hàng và rất khó để thông quan. Có thể bị thu hàng tiêu hủy hoặc bị hoàn lại hàng.
Cách xử lý:
- Cần hút chân không, đóng gói thêm nhãn mác bao bì
- Chia ra số lượng nhỏ để vận chuyển thành nhiều chuyến
Trong quá trình vận chuyển sẽ có rủi ro nhất định theo tỷ lệ 0.01/100%.
XEM THÊM:
Dịch vụ vận chuyển quần áo từ Đài Loan về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ, an toàn