Nội Dung Chính
Xuất khẩu rau củ quả sang Nhật Bản
Nông sản Việt được đánh giá là có tiềm năng đáp ứng thị trường thị hiếu Nhật Bản, nên tỷ trọng xuất khẩu rau củ quả từ Việt Nam sang Nhật Bản tăng nhanh gần đây. Hiện tại Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu rau quả thứ 10 vào Nhật Bản.
Các loại rau củ quả gửi đi Nhật Bản
Các loại rau lá xanh như cải thìa, cải làn, cải rổ, cải đắng, cải ngọt, rau bina, rau dền, rau mồng tơi, rau đay, …
Các loại trái cây như đậu bắp, cà tím, cà pháo, cà chua, bầu, trái su su, bí đỏ, bí đao, mướp, …
Các loại rau mầm như măng ta, măng tây, cần tây, …
Các loại củ như củ su hào, củ sắn, củ cà rốt, củ cải trắng, củ dền, củ cải đỏ, củ hành, củ tỏi, khoai lang, …
Các loại hoa như súp lơ xanh, súp lơ trắng, a-ti-so, …
Tiêu chuẩn rau củ quả nhập khẩu theo yêu cầu của Nhật Bản
Rau củ quả phải đạt chuẩn Global Gap, Viet Gap,
Rau củ quả phải có thông tin vùng trồng, bar code rõ ràng
Rau củ quả phải được xử lý hơi nhiệt (VHT)
Rau củ quả phải được xử lý bằng Methyl Bromide (MB)
Các bước xuất khẩu rau củ quả đi Nhật Bản tại Indochina Post
Bước 1: Đàm phán ký hợp đồng xuất khẩu rau quả
Bước 2: Chuẩn bị hàng hóa và chứng từ xuất khẩu
Bước 3: Vận chuyển và giao nhận hàng hóa
Chứng từ xuất khẩu cần có khi xuất khẩu rau củ quả sang Nhật Bản
Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
Bảng kê khai hàng hóa (Packing List)
Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin)
Giấy chứng nhận kiểm dịch (Phytosantary Certificate)
Giấy chứng nhận hun trùng (Fumigation Certificate) nếu hàng đóng bằng pallet gỗ
Hotline chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho Quý khách: 090 229 2112 – 093 456 2259
Các dịch vụ liên quan khác của chúng tôi: